*
thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài hát Lời bài hát tuyển sinh Đại học, cao đẳng tuyển sinh Đại học, cao đẳng

33 câu Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 bài xích 18 có đáp án: Ôn tập lịch sử dân tộc thế giới tân tiến (1917 - 1945)


cài xuống 7 1.170 12

sibetech.vn xin trình làng đến các quý thầy cô, những em học viên bộ thắc mắc trắc nghiệm lịch sử hào hùng lớp 11 bài 18: Ôn tập lịch sử thế giới hiện đại (phần từ thời điểm năm 1917 cho năm 1945) lựa chọn lọc, có đáp án. Tài liệu có 33 câu hỏi trắc nghiệm cực hay bám sát chương trình sgk lịch sử hào hùng 11. Hi vọng với bộ thắc mắc trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài xích 18 tất cả đáp án này sẽ giúp bạn ôn luyện trắc nghiệm nhằm đạt hiệu quả cao trong bài xích thi trắc nghiệm môn lịch sử dân tộc 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm ôn tập lịch sử thế giới hiện đại

Mời quí độc giả tải xuống để xem vừa đủ tài liệu Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài xích 18 gồm đáp án: Ôn tập lịch sử vẻ vang thế giới tân tiến (1917 - 1945):

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ LỚP 11

BÀI 18: ÔN TẬP LỊCH SỬ THẾ GIỚI HIỆN ĐẠI (PHẦN TỪ NĂM 1917 ĐẾN NĂM 1945)

Câu 1: Sự khiếu nại nào gồm tác động khỏe khoắn nhất đến những nước tư phiên bản chủ nghĩa trong thời gian giữa hai trận đánh tranh nhân loại (1918-1939)?

A. Cuộc bự hoảng kinh tế tài chính thế giới 1918 – 1923

B. Quốc tế Cộng sản ra đời (1919)

C. Cuộc lớn hoảng tài chính thế giới 1929 – 1933

D. đơn độc tự Vécxai – Oasinhtơn được thiết lập

Đáp án:

Cuộc lớn hoảng kinh tế thế giới 1929 – 1933 là việc kiện bao gồm tác động trẻ khỏe nhất đến những nước tư phiên bản chủ nghĩa trong thời gian giữa hai trận chiến tranh nhân loại (1918-1939) do nó ko chỉ tàn phá nặng nề nền tài chính của những nước tư phiên bản mà còn kéo theo sự rủi ro khủng hoảng về thiết yếu trị, sinh ra hai nhóm giang sơn đi theo hai con phố khắc phục rủi ro khác nhau. Đặc biệt, là tín hiệu cho một trận chiến tranh thế giới thứ hai chuẩn bị nổ ra.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 2: Điểm chung của group nước xử lý khủng hoảng 1929 – 1933 bằng con phố phát xít hóa máy bộ nhà nước là gì?

A. Có khối hệ thống thuộc địa rộng lớn, các nguồn tài nguyên

B. Có thị trường rộng lớn, nhiều vốn đầu tư

C. Có ít hoặc không tồn tại thuộc địa, thiếu hụt vốn, thiếu vật liệu và thị trường

D. Có quan hệ ngoại giao quan trọng với Anh, Pháp

Đáp án:

Điểm chung của các nước giải quyết khủng hoảng bằng tuyến phố phát xít hóa bộ máy nhà nước là có ít hoặc không có thuộc địa, thiếu hụt vốn, thiếu nguyên vật liệu và thị trường. Vị đó các nước này đều hy vọng phá bỏ lẻ tẻ tự trái đất theo hệ thống Véc-xai - Oasinhtơn để tùy chỉnh cấu hình một riêng biệt tự trái đất mới hữu dụng cho mình.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 3: vày sao một trong những năm 1917 mang lại 1945 đời sống chủ yếu trị - thôn hội, văn hóa của các quốc gia trên toàn trái đất có sự biến đổi lớn?

A. Vì chưng sự văn minh của công nghệ kĩ thuật

B. Bởi sự cải tiến và phát triển của hệ tư tưởng mới

C. Do xích míc trong làng mạc hội trở nên tân tiến gay gắt

D. Bởi vì sự cách tân và phát triển của phong trào công nhân

Đáp án:

Những hiện đại về khoa học- kĩ thuật sẽ thúc đẩy tài chính thế giới trở nên tân tiến với vận tốc cao. Sự phát triển của kinh tế tài chính thế giới sẽ làm biến hóa đời sống chính trị- làng hội, văn hóa truyền thống của các quốc gia, dân tộc và toàn nỗ lực giới.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 4: Nước Nga diễn hai cuộc biện pháp mạng vào khoảng thời gian 1917 không xuất xứ từ lý do nào sau đây?

A. Chính sách Nga hoàng chưa được lật đổ.

B. Hai bao gồm quyền tuy vậy song lâu dài sau biện pháp mạng mon Hai.

C. Cơ quan ban ngành thuộc về tay nhân dân lao động.

D. Chính phủ nước nhà lâm thời của giai cấp tư sản thường xuyên tham gia chiến tranh.

Đáp án:

Trước phương pháp mạng, Nga là nơi tập trung cao độ của các mâu thuẫn xã hội là

1- xích míc giữa nông dân với địa công ty phong kiến

2- xích míc giữa vô sản với tư sản

3- mâu thuẫn giữa những dân tộc nằm trong địa trong đế quốc Nga với đế quốc Nga

4- xích míc giữa đế quốc Nga với những đế quốc khác

Cuộc biện pháp mạng tháng nhì nổ ra bắt đầu chỉ lật đổ được chính sách phong loài kiến Nga hoàng, giải quyết và xử lý được xích míc đầu tiến. Vì chưng đó đòi hỏi phải gồm một của giải pháp mạng nữa để thường xuyên thực hiện những nhiệm vụ “hòa bình- ruộng đất- bánh mì” mang đến nhân dân.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 5: Sự thăng trầm của nền kinh tế các nước tư phiên bản chủ nghĩa trong tiến trình 1918-1939 phản ảnh quy quy định gì?

A. Quy luật phát triển không đều

B. Quy pháp luật hình sin

C. Quy hình thức giá trị

D. Quy luật cạnh tranh và quan hệ nam nữ cung cầu

Đáp án:

Trong quy trình 1918-1939, kinh tế tài chính các nước tư bản trải qua đều bước phát triển thăng trầm đầy vươn lên là động. Nếu như trong rộng 10 năm đầu sau chiến tranh thế giới đầu tiên (1918-1929), những nước tư bạn dạng từng bước định hình và dành được sự tăng trưởng cao về gớm tế, thì vào 10 năm sau (1929-1939) đã lâm vào cảnh cuộc béo hoảng kinh tế tài chính trầm trọng chưa từng có. Điều này phản chiếu quy cơ chế hình sin (phát triển cho một mức độ nhất định sẽ rơi vào tình trạng khủng hoảng rủi ro và đề nghị tìm ra phương án để thoát ra khỏi khủng hoảng, thường xuyên phát triển)

Đáp án phải chọn là: B

Câu 6: Đâu là điểm mới của trào lưu giải phóng dân tộc bản địa ở châu Á trong thập niên trăng tròn của gắng kỉ XX?

A. Sự xuất hiện của xu hướng dân chủ tư sản

B. Sự lộ diện của định hướng vô sản

C. Sự thành lập và hoạt động của những mặt trận nhân dân kháng phát xít

D. Diễn ra quyết liệt theo tuyến đường đấu tranh vũ trang

Đáp án:

- quy trình trước thập niên 20 của cầm cố kỉ XX: phong trào giải phóng dân tộc bản địa ở châu Á diễn chưa lộ diện khuynh phía vô sản, các non sông đấu tranh theo xu hướng phong loài kiến hoặc xu thế dân chủ bốn sản.

- trào lưu giải phóng dân tộc ở châu Á vào thập niên 20 của thế kỉ XX đã xuất hiện một xu thế cứu nước mới - xu hướng vô sản do ảnh hưởng của cách mạng tháng Mười Nga năm 1917. Vào đó, nước ta cũng đi theo con phố cứu nước này.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 7: Sự kiện nào khắc ghi lịch sử thế giới bước sang 1 thời kì bắt đầu - thời hiện tại đại?

A. Cuộc chiến tranh thế giới trước tiên kết thúc

B. Cô quạnh tự Véc-xai- Oasinhtơn được thiết lập

C. Biện pháp mạng mon Mười Nga nở rộ và giành win lợi

D. Cuộc mập hoảng kinh tế tài chính 1918-1923

Đáp án:

Năm 1917, cách mạng tháng Mười Nga bùng phát và giành thắng lợi đã đưa lịch sử hào hùng thế giới bước sang một thời kì new - thời hiện tại đại, vì chưng nó vẫn giải phóng quần chúng lao động và dân tộc bản địa thuộc địa trong đế quốc Nga khỏi ách thống trị của Nga hoàng, chuyển họ lên nắm bao gồm quyền cai quản vận mệnh của mình; Phá vỡ lẽ trận tuyến của nhà nghĩa bốn bản, là mang đến nó không hề là một khối hệ thống hoàn chỉnh che phủ thế giới; cổ vũ và chỉ ra cho giai cấp công nhân cùng nhân dân những nước ở trong địa con phố đấu tranh đi đến thắng lợi.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 8: Mục tiêu nổi bật của phong trào cách mạng nhân loại dưới sự chỉ đạo của thế giới Cộng sản trong số những năm 30 của nuốm kỉ XX là gì?

A. Chống chủ nghĩa đế quốc cùng chống cuộc chiến tranh xâm lược

B. Kháng chủ nghĩa vạc xít và nguy cơ chiến tranh

C. Phòng chủ nghĩa đế quốc và cơ quan chỉ đạo của chính phủ tư sản

D. Kháng chiến tranh, đói nghèo

Đáp án:

Trong trong những năm 30 của nắm kỉ XX, các lực lượng phạt xít đang lên nắm quyền làm việc Đức, Italia, Nhật Bản, ráo riết chạy đua thiết bị để chuẩn bị cho trận đánh tranh cố gắng giới. Trước nguy cơ tiềm ẩn phát xít với chiến tranh, thế giới cộng sản sẽ họp trong tháng 7-1935 xác định: quân thù trước mắt là nhà nghĩa phát xít và nhiệm vụ trước đôi mắt là chống phát xít, chống nguy cơ tiềm ẩn chiến tranh, bảo đảm nền hòa dân dã chủ

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 9: Hậu quả cực kỳ nghiêm trọng nhất của cuộc mập hoảng kinh tế thế giới 1929 – 1933 là

A. Dư thừa sản phẩm & hàng hóa do cung vượt quá cầu

B. Xuất hiện thêm chủ nghĩa vạc xít và nguy cơ tiềm ẩn chiến tranh

C. Nạn thất nghiệp tràn lan

D. Cấp dưỡng đình đốn

Từ trong cuộc bự hoảng kinh tế 1929-1933, các thế lực phạt xít đã lên nỗ lực quyền sinh hoạt Đức, Italia, Nhật Bản, ráo riết chạy đua vũ trang sẵn sàng cho một trận đánh tranh nhân loại mới. Đây chính là hậu quả nghiêm trọng nhất mà cuộc bự hoảng kinh tế thế giới 1929 – 1933 tạo ra ra.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 10: Đâu không phải là câu chữ cơ phiên bản của lịch sử hào hùng thế giới văn minh giai đoạn từ thời điểm năm 1917 mang đến năm 1945?

A. Cuộc tuyên chiến đối đầu giữa hệ thống tư bản chủ nghĩa với xã hội công ty nghĩa

B. Phong trào cách mạng cố kỉnh giớibước lịch sự thời kì phát triển mới tự sau thắng lợi của bí quyết mạng mon Mười Nga (1917)

C. Công ty nghĩa tư bản không còn là hệ thống duy nhấttrên trái đất và trải qua những bước thăng trầm đầy đổi thay động

D. Chiến tranh nhân loại thứ nhị (1939 – 1945)bùng nổ cùng để lại phần đa hậu quả nặng nề mang lại nhân loại

Đáp án:

Những nội dung chính của lịch sử vẻ vang thế giới tiến bộ (1917-1945) bao gồm:

1Thời kì này diễn ra những biến chuyển chuyển quan trọng đặc biệt trong cấp dưỡng vật hóa học của nhân loại

2Chủ nghĩa làng mạc hộiđược xác lập ở một nước trước tiên trên quả đât (Liên Xô), nằm trong lòng vòng vây của nhà nghĩa bốn bản

3Phong trào cách mạng nỗ lực giớibước sang thời kì phát triển mới từ bỏ sau thành công của phương pháp mạng tháng Mười với sự xong xuôi của Chiến tranh trái đất thứ hai

4Chủ nghĩa tư phiên bản không còn là hệ thống duy nhấttrên quả đât và trải qua những bước thăng trầm đầy trở nên động

5Chiến tranh nhân loại thứ nhì (1939 – 1945)là trận chiến tranh khủng nhất, tàn khốc nhất, hủy diệt nặng nề độc nhất trong lịch sử hào hùng nhân loại

Đáp án nên chọn là: A

Câu 11: Đâu không phải là vấn đề giống nhau thân hai cuộc chiến tranh thế giới trong vắt kỉ XX?

A. Vì sao sâu sa dẫn đến sự bùng nổ chiến tranh

B. Sự tùy chỉnh cấu hình một trơ tráo tự quả đât mới sau chiến tranh

C. đặc thù chiến tranh

D. Phong trào giải phóng dân tộc có điều kiện dễ dãi để nổ ra với giành chiến thắng lợi

Đáp án:

⇒Tính chất cuộc chiến tranh là điểm khác biệt giữa cuộc chiến tranh thế giới trước tiên (1914-1948) với Chiến tranh trái đất thứ nhì (1939-1945).

Đáp án cần chọn là: C

Câu 12: Điểm tương tự nhau giữa cuộc chiến tranh thế giới đầu tiên (1914 - 1918) cùng với chiến tranh nhân loại thứ nhì (1939 - 1945) là gì?

A. Chỉ có các nước tư bản chủ nghĩa tham chiến.

B. Kết quả của hai cuộc chiến tranh nặng nài nỉ như nhau.

C. Đều bắt nguồn từ mâu thuẫn về thị trường và ở trong địa giữa những nước bốn bản.

D. đồ sộ của hai trận chiến tranh là như là nhau.

Đáp án:

Chiến tranh cố giới đầu tiên (1914 – 1918) cùng Chiến tranh nhân loại thứ nhì (1939 – 1945) đều bùng nổ bắt mối cung cấp từ lý do sâu xa là mâu thuẫn của những nước đế quốc về vấn đề thị phần và ở trong địa, khi xích míc đó đạt đến đỉnh điểm không thể giải quyết được dẫn mang lại chiến trang bùng nổ.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 13: Từ quan hệ tình dục quốc tế giữa những năm 1929-1939 và con đường dẫn cho chiến tranh nhân loại thứ hai, trách nhiệm đảm bảo an toàn hòa bình bình yên thế giới hiện giờ thuộc về

A. Những cường quốc bự trên vắt giới.

B. Những tổ chức nước ngoài và khu vực vực.

C. Toàn quả đât được triết lý bởi 1 tổ chức quốc tế thống nhất.

D. Những lực lượng hòa dân dã chủ ở các nước phân phát triển.

Đáp án:

Vấn đề cơ phiên bản của quan hệ tình dục quốc tế giữa những năm 1929-1939 trong việc ngăn cản sự bùng nổ của trận chiến tranh thế giới thứ hai là sự việc thiếu thống độc nhất trong con đường lối đấu tranh của những quốc gia: trong khi Liên Xô công ty trương đấu tranh chống phân phát xít cho cùng thì Anh, Pháp lại thi hành cơ chế nhượng bộ, thỏa hiệp, Mĩ thi hành đường lối nước ngoài giao trung lập. Tuy nhiên, từ thời điểm năm 1942, các nước đã tập hòa hợp lại vào khối liên minh chống phạt xít vì chưng Mĩ, Anh, Liên Xô làm trụ cột. Kết quả, công ty nghĩa phát xít đã trở nên đánh bại trả toàn.

⇒Bài học tập cơ phiên bản về trách nhiệm bảo đảm hòa bình an toàn thế giới là cần phải có sự cấu kết của toàn trái đất được định hướng bởi 1 tổ chức quốc tế thống nhất.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 14:Điểm khác hoàn toàn cơ bạn dạng giữa phương pháp mạng tháng hai (1217) ngơi nghỉ Nga và, bí quyết mạng Tân Hợi năm 1911 ở china là gì?

A. đặc thù cách mạng.

B. Vì sao bùng nổ.

C. Lực lượng tham gia.

D. Cách thức đấu tranh.

Câu 15:Tính chất của bí quyết mạng tháng Mười Nga năm 1917 là gi?

A. Dân chủ tứ sản.

B. Giải pháp mạng dân tộc bản địa dân chủ.

C. Cách mạng xã hội chủ nghĩa.

Xem thêm: Review Bột Ăn Dặm Wakodo 5 Tháng Cho Bé, Bột Ăn Dặm Wakodo Nhật Đủ Vị Bé 5, 7Th

D. Cách mạng dân chủ bốn sản hình trạng mới.

Câu 16:Tác dụng to lớn số 1 của phương pháp mạng mon Mười Nga năm 1917 đối với cách mạng thế giới là gì?

A. Mở đường, dẫn lối cho trào lưu cách mạng thế giới phát triển.

B. Bức tốc lực lượng cho hệ thống xã hội chủ nghĩa.

C. đóng góp thêm phần đánh bại chủ nghĩa thực dân xâm lược.

D. Tạo thành điều kiện cho các nước đứng dậy giành tự do dân tộc.

Câu 17:Bài học tay nghề chủ yếu hèn của bí quyết mạng mon Mười Nga đối với cách mạng trái đất là gì?

A. Chỉ ra con phố cách mạng vô sản.

B. Chỉ ra quân thù của phong trào.

C. Bài học về cách thức đấu tranh.

D. Đoàn kết vô sản quốc tế.

Câu 18:Năm 1917, sự khiếu nại nào đang làm chuyển đổi hoàn toàn tình hình nước nhà và định mệnh của hàng triệu người ở Nga

A. Chiến tranh thế giới thứ nhất

B. Bí quyết mạng tháng Hai

C. Giải pháp mạng mon Mười

D. Luận cương tháng tư

Câu 19:Cách mạng mon Mười Nga đã mang lại tác dụng ra sao?

A. Lật đổ chính phủ tư sản, ra đời nhà nước vô sản trước tiên trên gắng giới

B. Lật đổ chế độ chuyên chế Nga hoàng, cấu hình thiết lập nền chuyên bao gồm vô sản

C. Lật đổ cơ quan chỉ đạo của chính phủ tư sản lâm thời thay thế bằng chính phủ nước nhà chính thức

D. Lật đổ cơ chế quân chủ chăm chế Nga hoàng, đưa kẻ thống trị tư sản lên nắm chủ yếu quyền

Câu 20:Liên Xô là cụm từ viết tắt của

A. Liên bang Xô viết

B. Liên hiệp các Xô viết

C. Liên hiệp những Xô viết làng hội chủ nghĩa

D. Liên bang cùng hòa làng hội công ty nghĩa Xô viết

Câu 21:Tồn tại từ thời điểm năm 1919 cho năm 1943, tổ chức triển khai nào đã tiến hành 7 đại hội, đề ra đường lối cách mạng phù hợp với từng thời kì phát triển của biện pháp mạng trên rứa giới?

A. Hội quốc liên

B. Liên hợp quốc

C. Phe Đồng minh

D. Nước ngoài Cộng sản

Câu 22:Cuộc to hoảng kinh tế tg 1929 – 1933 đã giữ lại hậu quả cực kỳ nghiêm trọng nhất so với thế giới là

A. Dư thừa sản phẩm & hàng hóa do cung vượt quá cầu

B. Mở ra chủ nghĩa vạc xít và nguy cơ tiềm ẩn chiến tranh

C. Nạn thất nghiệp tràn lan

D. Cung cấp đình đốn

Câu 23:Sự khiếu nại nào lưu lại mốc bắt đầu thời kì lịch sử hào hùng thế giới hiện nay đại?

A. Chiến tranh thế giới thứ nhất hoàn thành (1918).

B. Biện pháp mạng mon mười Nga thắng lợi (1917).

C. Công ty nghĩa phát xít bị tàn phá tận gốc.

D. Hệ thống Véc-xai - Oasinhtơn hình thành.

Câu 24:Nội dung nào tiếp sau đây tạo ra sự đưa biến đặc trưng trong thêm vào vật chất của nhân loại?

A. Bên nước xã hội chủ nghĩa Liên Xô hình thành.

B. Những văn minh về kỹ thuật kĩ thuật.

C. Chủ nghĩa tư bạn dạng chuyển sang tiến độ đế quốc nhà nghĩa.

D. Sự hình thành các công ty chọn lọc xuyên quốc gia.

Câu 25:Bài học tay nghề chủ yếu đuối của phương pháp mạng mon Mười Nga đối với cách mạng thế giới là gì?

A. Chỉ ra tuyến đường cách mạng vô sản.

B. Chỉ ra quân địch của phong trào.

C. Bài học kinh nghiệm về cách thức đấu tranh.

D. Đoàn kết vô sản quốc tế.

Câu 26:Kẻ thù đa phần của biện pháp mạng mon Mười Nga là gì?

A. Chế độ phong kiến.

B. Cơ quan chính phủ tư sản lâm thời.

C. Liên quân những nước nhằm quốc.

D. Giặc ngoại xâm, nội phản.

Câu 27:Bản hóa học nhà nước vô sản Nga đem đến quyền lợi đến ai?

A. Công nhân.

B. Nông dân

C. Tư sản.

D. Nhân dân.

Câu 28:Từ tháng 3 - 1921 nước Nga Xô Viết đang thực hiện cơ chế gì?

A. Cùng sản thời chiến.

B. Lao động cưỡng bức.

C. Tổng khích lệ quân dịch.

D. Kinh tế mới (NEP).

Câu 29:Các nước đế quốc giải quyết cuộc béo hoảng tài chính 1929 – 1933 bằng tuyến phố nào?

A. Cách tân kinh tế - buôn bản hội với trút nhiệm vụ sang nằm trong địa

B. Cải tân kinh tế - làng mạc hội, tăng cường bóc lột quần chúng. # lao động

C. Cách tân kinh tế - xóm hội hoặc vạc xít hóa cỗ máy nhà nước

D. Phát xít hóa bộ máy nhà nước và triển khai chiến tranh xâm lược ở trong địa

Câu 30:Sự hiện ra hai khối đế quốc đối lập, thực hiện chạy đua vũ trang giữa Mĩ, Anh, pháp và Đức, Ialia, Nhật bản đã báo hiệu

A. Nguy hại bành trướng của công ty nghĩa phân phát xít

B. Nguy hại mâu thuẫn nóng bức giữa những nước đế quốc

C. Nguy cơ một trận đánh tranh trái đất mới

D. Nguy hại sụp đổ của nhà nghĩa bốn bản

Câu 31:Đặc điểm chung của các nước Đức, Ialia và Nhật phiên bản trong những năm 30 của rứa kỉ XX là gì?

A. Nền cộng hòa sụp đổ, thay bởi nền độc tài quân phiệt

B. Đảng Quốc xã nắm chủ yếu quyền

C. Diễn ra cuộc đấu tranh gay gắt trong nội bộ

D. Phạt xít há, quân phiết hóa chế độ, tăng nhanh chiến tranh thôn tính và biến chuyển lò lửa chiến tranh

Câu 32:Đặc điểm nhấn trong phong trào đấu tranh giành tự do ở Ấn Độ là

A. Đảng cộng sản chỉ đạo bằng cách thức bạo lực giải pháp mạng

B. Đảng Quốc đại chỉ đạo bằng phương án hòa bình

C. Đảng cộng sản chỉ đạo bằng biện pháp hòa bình

D. Đảng Quốc đại lãnh đạo bằng cách thức bạo lực bí quyết mạng

Câu 33:Nét new trong phong trào hòa bình dân tộc làm việc Đông nam giới Á giữa hai trận đánh tranh tg (1918 – 1939) là gì?